MPH – TRIỂN KHAI ĐO LOÃNG XƯƠNG TOÀN THÂN BẰNG MÁY DEXXUM T QUANTUM

22/09/2022

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước vừa trang bị thêm máy đo loãng xương hiện đại DEXXUM T QUANTUM để phục vụ cho việc chẩn đoán loãng xương, giúp phát hiện và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, phân biệt các bệnh xương khớp.

Đo mật độ xương bằng Máy Dexxum T Quantum (phương pháp DEXA) không xâm nhập, không gây đau, được thực hiện ở cột sống thắt lưng, cổ xương đùi và cẳng tay, giúp phát hiện và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, phân biệt các bệnh xương khớp. Qua đó, rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, cải thiện chức năng vận động của cơ thể.

Thực hiện đo loãng xương toàn thân tại MPH

Bệnh loãng xương thường diễn biến âm thầm, không có triệu chứng gì đặc biệt, cho nên rất khó phát hiện. Nguyên nhân của bệnh là do khối lượng xương suy giảm, vi cấu trúc của xương bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng xương bị yếu và hệ quả là tăng nguy cơ gãy xương. Đo mật độ xương là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán, xác định độ loãng xương và đánh giá nguy cơ gãy xương.

Những ai cần đo mật độ loãng xương?

• Tất cả phụ nữ trên 65 tuổi và nam giới trên 70 tuổi.
  • Phụ nữ mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi và có một trong những yếu tố nguy cơ: Tiền sử gãy xương ở sau 30 tuổi; Có người thân (cha mẹ ruột, anh chị em ruột) từng bị gãy xương; Hút thuốc lá; Cân nặng thấp (<56 kg), BMI < 19; Giảm năng tuyến sinh dục nam (Hypogonadism); Tăng glucocorticoid; Nghiện thuốc lá và rượu; Suy thận; Đái tháo đường ...
  • Những người bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp,..
  • Phụ nữ đã từng được điều trị bằng liệu pháp thay thế hoóc-môn trong một thời gian dài (trên 10 năm).
  • Người ít hoạt động thể lực, ít hoạt động ngoài trời, bất động quá lâu ngày do bệnh tật hoặc do nghề nghiệp.
  • Những người sử dụng thuốc corticoid, thuốc chống đông, lợi tiểu kéo dài.

Quý khách hàng cần tư vấn các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của MPH vui lòng liên hệ Hotline: 02743535 777 - Ext : 1090

ĐT: 0274.3535.777 Fax: 0274.3553.659
ĐT Cấp cứu: 0274.3535.115