Khoa Xét Nghiệm

benhvienmyphuoc.vn

Khoa Xét Nghiệm

Giới thiệu chung
Khoa Xét Nghiệm – Bệnh viện Mỹ Phước là Trung tâm xét nghiệm đồng bộ với đầy đủ các lĩnh vực: Sinh hóa, Miễn dịch, Huyết học, Truyền máu, Vi sinh và Giải phẫu bệnh.

Chúng tôi vận hành Khoa Xét nghiệm với mục tiêu cung cấp những kết quả xét nghiệm tin cậy nhất và kịp thời, hỗ trợ tối đa các bác sĩ lâm sàng trong công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho người bệnh nội trú và ngoại trú.

Khoa xét nghiệm Bệnh Viện Mỹ Phước đạt tiêu chuẩn “ An toàn sinh học cấp 2”.
Phương châm hoạt động:
“Kết quả chính xác – Nhanh chóng – Thực hiện tất cả các xét nghiệm”.

Đội ngũ Bác sĩ
Khoa Xét nghiệm được vận hành bởi đội ngũ các bác sĩ và kỹ thuật viên tận tụy, chuyên nghiệp cung cấp những kết quả xét nghiệm chính xác, đáng tin cậy và trong thời gian ngắn nhất.
Cơ sở vật chất – Trang thiết bị
Khoa Xét nghiệm sở hữu những máy móc tự động, tối tân nhất, chất lượng nhất nhằm đảm bảo chất lượng xét nghiệm góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh.
Máy phân tích sinh hóa tự động 22 thông số
Máy li tâm
Máy phân tích nước tiểu tự động
Máy đo độ đông máu bán tự động
Máy đo tốc độ lắng máu
Máy phân tích điện giải 5 thông số…


Các hoạt động tại khoa
Khoa Xét nghiệm được chia làm 5 chuyên nghành khác nhau:
Sinh hóa lâm sàng:
Xét nghiệm nhiều chất trong máu giúp chẩn đoán: tình trạng cholesterol – máu, chức năng gan, chức năng thận, enzyme tim mạch trong trường hợp chẩn đoán nhồi máu cơ tim.
Xét nghiệm sinh hóa còn định lượng thuốc bệnh nhân đang điều trị để tìm liều thích hợp cho bệnh nhân.
Miễn dịch:
Những xét nghiệm này giúp chẩn đoán nhiễm virus (như viêm gan B), các yếu tố ung thư và bệnh tự miễn (như viêm khớp tự miễn).
Huyết học:
Lĩnh vực này làm những xét nghiệm đếm số lượng tế bào máu và chẩn đoán hình ảnh bất thường của các tế bào máu: đây là những xét nghiệm thường quy và giúp chẩn đoán tình trạng thiếu máu hay ung thư máu. Chúng tôi còn làm những xét nghiệm đông máu giúp theo dõi những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng đông.
Vi sinh:
Cung cấp những xét nghiệm về: virus, vi trùng, nấm và ký sinh trùng gây bệnh, sau đó làm kháng sinh đồ để cung cấp cho bác sĩ điều trị loại kháng sinh nào tốt nhất có thể tiêu diệt vi trùng gây bệnh.
Giải phẫu bệnh lý:
Cung cấp những chẩn đoán về tế bào học của những sang thương và khối u, giúp bác sĩ lâm sàng chẩn đoán bệnh sớm và có những quyết định điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.
Để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất cũng như đặt lịch khám với các Bác sỹ chuyên khoa.

Quý khách vui lòng liên hệ trước theo HOTLINE 0888 015 777 của Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.

-----------------------------------------------------------

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước