benhvienmyphuoc.vn

Khám sức khỏe định kỳ những cận lâm sàng không nên bỏ qua

27/05/2020

Để kiểm tra một cách toàn diện và tầm soát bệnh đầy đủ, Bạn không nên bỏ lỡ những cận lâm sàng dưới đây khi đi thăm khám sức khỏe định kỳ tại MPH.

Xét nghiệm máu
Với một lần lấy máu khi đi khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể thực hiện được đầy đủ các chỉ số xét nghiệm như xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm miễn dịch, test nhanh, tầm soát sớm ung thư,…

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu cho chúng ta biết được số lượng và tình trạng của hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, hemoglobin,… để đánh giá tình trạng thiếu máu hoặc tình trạng nhiễm trùng của cơ thể.

Khám sức khỏe định kỳ bao gồm xét nghiệm sinh hóa máu giúp đánh giá chức năng gan (men gan, bilirubin, protein..), chức năng thận (ure, creatinin, điện giải..), tình trạng đường máu (glucose máu, HbA1c), tình trạng mỡ máu (triglyceride, cholesterol)…

Một số xét nghiệm miễn dịch giúp phát hiện và loại trừ các bệnh lý như viêm gan, ung thư, tình trạng tuyến giáp…

Xét nghiệm nước tiểu
Xét nghiệm này giúp phát hiện một số bệnh lý của thận và đường tiết niệu như: viêm cầu thận, hội chứng thận hư, suy thận…

Chụp X quang tim phổi
Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh có giá thành thấp, không xâm lấn. Nó giúp đánh giá tình trạng tim, phổi, lồng ngực. Đồng thời giúp phát hiện và gợi ý các bệnh lý như lao phổi, viêm phổi, u phổi, hen phế quản, các bệnh lý về xương ức, xương sườn, xương đòn và cột sống ngực…. Tuy nhiên chụp X – quang chống chỉ định với phụ nữ có thai. Những người có tiền sử hút thuốc lá nên chụp X quang ít nhất 6 tháng/lần.

Siêu âm 
Phương pháp này có nhiều ưu điểm như an toàn, dễ dàng thực hiện với nhiều đối tượng. Thời gian thực hiện nhanh chóng, đơn giản. Phương pháp này không xâm lấn, phát hiện được rất nhiều các tổn thương trong cơ thể…. Siêu âm ổ bụng tổng quát giúp kiểm tra các cơ quan trong ổ bụng và tiết niệu như gan, lách, thận, tụy, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng, vòi trứng và các khối u trong và ngoài ổ bụng.

Đo điện tim
Điện tim đồ là một phương pháp thăm dò đơn giản, nhanh chóng. Phương pháp này giúp đánh giá và phát hiện các rối loạn nhịp tim, nguy cơ thiếu máu cơ tim. Đặc biệt ở người có tiền sử tiểu đường, tăng huyết áp, basedow, các bệnh lý tim mạch khác.

-------------------------------------------

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước