benhvienmyphuoc.vn

HẸP BAO QUY ĐẦU? SAU CẮT BAO LÂU SINH HOẠT BÌNH THƯỜNG

28/12/2019

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước là địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn với chi phí hợp lý, dụng cụ cắt và khâu bằng máy bán tự động tiên tiến dùng 01 lần rồi hủy (01 khách hàng sử dụng 01 máy); thời gian lành vết thương nhanh gấp nhiều lần so với phương pháp thường qui.

 “Hẹp bao quy đầu là gì? Sau khi cắt bao quy đầu, bao lâu có thể sinh hoạt bình thường?” 

BS CKII. Đoàn Trí Dũng – Giám Đốc Y Khoa MPH - Nguyên trưởng khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện Trưng Vương tư vấn về chủ đề rất được nhiều độc giả là nam giới quan tâm.

1.    Hẹp bao quy đầu là gì?

-   Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu không kéo xuống khỏi quy đầu một phần hay toàn phần.

2.    Sự phát triển của bao quy đầu

-   Giai đoạn sơ sinh, bao quy đầu của bé trai sẽ không thể kéo xuống được, tình trạng này gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý và không có chỉ định cắt da quy đầu.

-   Hẹp bao quy đầu chiếm tỷ lệ rất nhỏ ở trẻ trai tuổi 17, nguyên nhân dẫn đến hẹp bao quy đầu bệnh lý là viêm nhiễm hay chấn thương dẫn đến tình trạng sẹo sơ không đàn hồi của da quy đầu.

3.    Quy trình cắt bao quy đầu

-   Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, thời gian phẫu thuật nhanh và không cần lưu viện. Nam giới khi cắt bao quy đầu thường trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sỹ thăm khám lâm sàng và tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm thường qui (TPT tế bào máu ngoại vi, đông máu,…)

Bước 3: Bác sỹ thực hiện thủ thuật cắt và tạo hình bao quy đầu tại phòng mỗ được trang bị công nghệ lọc khí vô trùng, trang thiết bị hiện đại,…hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn cho người bệnh.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc người bệnh tại phòng hậu phẫu.

4.    Lợi ích khi cắt bao quy đầu

-   Giảm nguy cơ ung thư dương vật

-   Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật; viêm đường tiết niệu

-   Giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

5.    Phục hồi sau cắt bao quy đầu

-   Thông thường sẽ mất khoảng 10 ngày để dương vật có thể lành lại và ít nhất sau 04 tuần có thể quan hệ tình dục. Khi có biểu hiện phù nề; chảy máu; nhiễm trùng (do vệ sinh không đúng cách);…nên liên hệ ngay bác sỹ vì đó có thể là biểu hiện của viêm nhiễm.

6.    Chi phí cắt bao quy đầu

-   Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước là địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn với chi phí hợp lý, dụng cụ cắt và khâu bằng máy bán tự động tiên tiến dùng 01 lần rồi hủy (01 khách hàng sử dụng 01 máy); thời gian lành vết thương nhanh gấp nhiều lần so với phương pháp thường qui.

-   Hệ thống phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng đạt chuẩn quốc tế đảm bảo quá trình cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả tốt nhất. Vết khâu và tạo hình đẹp, không gây đau, không lưu viện.

 

BS CKII. Đoàn Trí Dũng – Giám Đốc Y Khoa MPH

Phòng khám Tiết niệu và Nam khoa - MPH