benhvienmyphuoc.vn

Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước tổ chức đào tạo 5S – Thực hiện ” Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp” cho cán bộ nhân viên y tế

19/11/2019

Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu được Ban Tổng giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước luôn quan tâm, chú trọng.

 Với phương châm: “Lấy người bệnh làm trung tâm”, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đồng thời nâng cao hiệu quả công việc trong mọi hoạt động khám bệnh chữa bệnh tại bệnh viện. Trong 3 ngày 26/07, 08/08, 09/08/2018 Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước tổ chức lớp đào tạo triển khai thực hiện 5S – “Bệnh Viện Xanh – Sạch – Đẹp”.

Tham dự có Bs CKI Phan Công Lý – Tổng giám đốc bệnh viện, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung – Phó tổng giám đốc – Trưởng ban 5S, cùng các Trưởng / Phó khoa phòng và toàn thể cán bộ nhân viên y tế.

Bs CKI Phan Công Lý – Tổng Giám đốc bệnh viện phát biểu: “Thực hiện tốt 5S sẽ tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, qua đó nâng cao ý thức làm việc, tăng cường tính đoàn kết, khuyến khích sáng tạo của từng cá nhân, làm nền tảng để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp của từng khoa phòng trong bệnh viện, Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước sẽ triển khai 5S – “Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp” trên toàn bệnh viện và duy trì thực hiện để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh”.

5S trong cải tiến chất lượng là: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng. Việc thực hiện 5S sẽ giúp nơi làm việc được tổ chức tốt, giúp làm giảm sai sót và chi phí; là các hoạt động thông qua việc làm giảm các sự lãng phí và các hoạt động không cần thiết, các hoạt động không mang lại lợi ích; để giúp ích trong việc cải thiện chất lượng, nâng cao hiệu quả công việc và mức độ an toàn. Tại buổi đào tạo nội bộ, đại diện 25 Trưởng / Phó khoa phòng của Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước ký cam kết thực hiện 5S – “Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp” như một mục tiêu chung của nhiệm vụ nâng cao chất lượng bệnh viện.

Bài giảng đầy sức thuyết phục và không kém phần vui nhộn của Điều dưỡng trưởng Lê Thị Thảo – Trưởng phòng điều dưỡng – Phó ban 5S đã giúp cán bộ nhân viên y tế tìm hiểu các kỹ năng cải tiến quản lý thông qua hoạt động 5S; hướng dẫn cách thực hành phương thức 5S; mục đích của việc đánh giá 5S, cách đánh giá thực hành tốt 5S tại bệnh viện và bảng kiểm đánh giá tại các khoa, phòng, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, đồng thời tạo thói quen cho nhân viên y tế làm việc thuận tiện, hiệu quả hơn.

Một buổi chiều trôi qua nhanh, những món quà vô giá là sự đoàn kết, với nhiều niềm vui và tự hào của mọi người, là niềm tin được thắp lên, những ngọn lửa nhiệt huyết sẽ lan tỏa và cùng nhau tiến xa hơn trên chặng đường quản lý chất lượng phía trước.

Kết thúc khóa đào tạo, Bs CKI Phan Công Lý – Tổng Giám đốc bệnh viện đã trao chứng nhận đào tạo cho cán nhân viên y tế tham dự nhằm ghi nhận sự quyết tâm của nhân viên y tế áp dụng 5S tại từng khoa phòng, đồng thời phát huy sáng kiến của tất cả nhân viên đưa chất lượng phục vụ người bệnh lên một tầm cao mới.

Bs CKI Phan Công Lý – Tổng Giám Đốc phát biểu khai mạc đào tạo

Lãnh đạo khoa phòng ký cam kết thực hiện 5S – “Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp”

Lãnh đạo khoa phòng ký cam kết thực hiện 5S – “Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp”


Lãnh đạo khoa phòng ký cam kết thực hiện 5S – “Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp”


Ths Nguyễn Thị Ngọc Nhung – Phó tổng giám đốc – Trưởng Ban 5S
Giao lưu  với cán bộ nhân viên y tế tham gia đào tạo


Không khí sôi nổi của nhân viên y tế tại buổi đào tạo


Ban Tổng giám đốc chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên y tế tham gia đào tạo


Bs CKI Phan Công Lý – Tổng Giám Đốc
Trao chứng nhận đào tạo cho cán bộ nhân viên y tế tham gia đào tạo