benhvienmyphuoc.vn

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẤP CỨU CHO CHÀNG TRAI TRẺ BỊ THỦNG Ổ LOÉT HÀNH TÁ TRÀNG

07/06/2024

Sáng ngày 01/06/2024, khoa HSCC đã tiếp nhận người bệnh N. V. T (19 tuổi, ngụ bến Cát, Bình Dương) người bệnh được thân nhân đưa đến nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng trên rốn, lan khắp bụng. Đau khắp bụng khi ấn, gồng cứng.

Được biết người bệnh thường xuyên đau nhói vùng thượng vị những ngày gần đây bụng đau nhiều hơn, liên tục đau âm ỉ cơn đau kéo dài. Do tuổi trẻ, nam thanh niên cũng không chú ý lắm đến tình trạng sức khỏe của mình. Cho đến khi đột ngột thấy đau bụng dữ dội, không chịu nổi đã được gia đình đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Qua thăm khám và kết quả cận lâm sàng người bệnh được chẩn đoán thủng tạng rỗng – một bệnh lý cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm, cần được phẫu thuật cấp cứu. Ngay sau khi hội chẩn cùng Bác sĩ GMHS. Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Hợp MPH cùng Ekip phẫu thuật đã nhanh chóng thực hiện phẫu thuật nội soi khâu thủng tá tràng. Ca mổ rất thành công. Sau 04 ngày điều trị, người bệnh đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện. Nói lời cảm ơn trước khi ra viện anh N.V.T vô cùng xúc động: “xin cảm ơn các Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước đã giúp tôi hồi phục sức khỏe, chúc cho bệnh viện phát triển để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”

Khoa Ngoại Tổng hợp MPH, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, luôn ưu tiên áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh trong đó phẫu thuật nội soi khâu thủng tá tràng là phương pháp với nhiều ưu điểm: vết mổ nhỏ, ít xấm lấn, ít tác động đến các tạng khác trong ổ bụng, nên sẽ giúp quá trình phục hồi sau phẫu thuật diễn ra nhanh hơn, ít nhiễm trùng hơn và rút ngắn thời gian nằm viện

Thủng ổ loét dạ dày – tá tràng là một trong các biến chứng cấp tính nguy hiểm. Người bệnh cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời đúng cách tránh bệnh sẽ tiếp tục diễn biến nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.
Qua đây BS. CKII Huỳnh Thanh Nhứt – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp MPH khuyến cáo mọi người không nên chủ quan với sức khỏe của bản thân, nên đi khám bệnh sớm nếu thấy có các biểu hiện của viêm loét dạ dày tá tràng (như nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua …) để nhận được những tư vấn điều trị thích hợp, kịp thời, tránh để xảy ra các biến chứng nguy hiểm như thủng ổ loét, chảy máu dạ dày.

---------------------------------------------------------------------

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước
Đường TC3, Tổ 6, Khu Phố 3, Phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát, Bình Dương.
ĐT: 0274.3535.777 Fax: 0274.3553.659
ĐT Cấp cứu: 0274.3535.115
Website: https://benhvienmyphuoc.vn
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienmyphuoc
Zalo OA: https://zalo.me/3218616946017588505