NGƯỜI BỆNH THỨ 999 TÁN SỎI NIỆU QUẢN BẰNG LASER

19/11/2019

Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước đã phẫu thuật thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản nội soi bằng laser cho người bệnh thứ 999.

Ngày 20/05 Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước tiếp nhận người bệnh C.Q.T, sinh năm 1981 ngụ tại Bình Long – Bình Phước được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng đau quặn từng cơn ở vùng thắt lưng và đau bụng kèm theo.

Qua kết quả thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận người bệnh có sỏi niệu quản bên phải, 1/3 giữa với kích thước 6x15mm, ứ nước thận phải độ I. Người bệnh được chỉ định điều trị nội khoa nhưng cơn đau vẫn xảy ra theo từng cơn và kéo dài làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên ngay sau đó người bệnh đã được bác sĩ chỉ định tán sỏi niệu quản nội soi bằng laser.

Hiện tại, sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, sáng ngày 22/05/2018 người bệnh đã được về nhà trong niềm vui của gia đình. Người bệnh chia sẻ “Tôi rất hài lòng về phương pháp điều trị này vì ít gây đau, thời gian nằm viện ngắn. Bên cạnh đó, tôi xin gửi lời cảm ơn đến sự tận tình của các bác sĩ và nhân viên y tá đã tận tâm với tôi những ngày qua.”

Để chúc mừng cho người bệnh cũng như đánh dấu con số 999 người bệnh tán sỏi niệu quản bằng laser. Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước gửi đến người bệnh một phần quà nhỏ để thay lời cảm ơn người bệnh đã tin tưởng chọn Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước là nơi điều trị bệnh.

Tán sỏi niệu quản bằng laser hiện đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước là một trong những phương pháp điều trị sỏi niệu quản giúp người bệnh nhanh khỏi nhất với những ưu điểm như hiệu quả cao, ít xâm hại và tuyệt đối an toàn, người bệnh sớm hồi phục ra viện.

Bệnh sỏi niệu quản được đánh giá là dạng bệnh nguy hiểm trong các loại bệnh sỏi về tiết niệu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh như: thận ứ nước, ứ mủ, hủy hoại chức năng thận gây suy thận, nếu sỏi gây tắc nghẽn cả hai bên niệu quản gây vô niệu, suy thận cấp phải chạy thận nhân tạo. Vì vậy khi có triệu chứng đau, người dân không nên chủ quan mà hãy đi khám và điều trị ngay.

Khi nghi ngờ bản thân mình hoặc người thân trong gia đình bị sỏi niệu quản. Hãy liên hệ đến đường dây nóng 0888-015-777 để được tư vấn miễn phí.