MPH – THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ 5 NĂM LIÊN TỤC

24/08/2020

BHYT mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia, giảm bớt chi phí khám chữa bệnh, góp phần an sinh xã hội … Chính vì thế các chính sách hưởng BHYT được người dân quan tâm nhiều hơn, MPH thường xuyên nhận được nhiều câu hỏi của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại MPH về thời gian tham gia 5 năm liên tục sẽ có quyền lợi gì? MPH sẽ chia sẽ một số thông tin về BHYT 5 năm liên tục để bạn tham khảo!

Điều kiện hưởng:
Đạt 5 năm: Trên BHYT có dòng chữ tham gia BHYT liên tục 5 năm từ ngày… (và bạn đã đạt được mức tham gia 5 năm, tính theo mức thời gian ghi trên thẻ)

Tham gia liên tục: Là bạn có thời gian tham gia trong 5 năm liền liên tục trở lên, không bị gián đoạn tối đa 03 tháng thì được xác định tham gia liên tục
Có số tiền cùng chi trả chi phí KCB đúng tuyến trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở: Từ ngày 01/7/2020, lương cơ sở áp dụng mức 1,6 triệu đồng/tháng thì số tiền cùng chi trả phải lớn hơn 6 x 1,6 triệu đồng = 9,6 triệu đồng.
Điều này đồng nghĩa, từ 01/7/2020, người bệnh phải thanh toán số tiền cùng chi trả lớn hơn so với thời điểm hiện nay thì mới được hưởng quyền lợi nêu trên. (Mức lương cơ sở có thể thay đổi theo thời điểm do chính phủ ban hành)
Được cơ quan BHXH cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm

Người bệnh khám bệnh bằng thẻ BHYT tại khoa khám Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước.

Thủ tục hưởng BHYT 5 năm liên tục

Theo Thông báo 2298/TB-BHXH ngày 14/11/2018, người có đủ điều kiện hưởng BHYT 5 năm liên tục phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

• Thẻ BHYT;
  • Giấy tờ tùy thân có ảnh (bản sao);
  • Hóa đơn, chứng từ thanh toán viện phí (bản chính).

Sau khi có đủ các giấy tờ này, người bệnh nộp hồ sơ tại cơ quan BHXH nơi tham gia BHYT để được giải quyết.
Vậy nên khi đi khám, chữa bệnh, người bệnh nên lưu giữ hóa đơn, chứng từ để có căn cứ cho cơ quan BHXH giải quyết chế độ đảm bảo quyền lợi hưởng.

“Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước tiếp nhận khám đúng tuyến cho tất cả đối tượng sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên toàn quốc”

------------------------------------------------------------------------------------

ĐT: 0274.3553.777 Fax: 0274.3553.659
ĐT Cấp cứu: 0274.3535.115