MPH: LỄ KHAI TRƯƠNG HỆ THỐNG CHỤP CẮT LỚP ĐIỆN TOÁN CT SCANNER 128 LÁT CẮT (GE) VÀ HỘI THẢO KHOA HỌC “ỨNG DỤNG CT 128 LÁT CẮT TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ”

11/07/2020

Với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Becamex IDC, việc đầu tư hệ thống CT Scanner 128 lát cắt là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của MPH nhằm tăng chất lượng chẩn đoán và điều trị, góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân trong khu vực và vùng lân cận.

Sáng nay, ngày 10/07/2020 Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước đã phối hợp Hãng GE Healthcare và Công ty TD Medical tổ chức khai trương hệ thống chụp cắt lớp điện toán (CT Scanner) 128 lát cắt và Hội thảo khoa học “Ứng dụng CT 128 lát cắt trong chẩn đoán và điều trị”

Đến tham dự sự kiện có Bs Nguyễn An Thanh – Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện ban lãnh đạo của các đơn vị y tế khu vực Thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng và tỉnh Bình Phước, cùng với hơn 50 y bác sĩ và nhân viên y tế của MPH.

Nhân dịp này, MPH cũng tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng CT 128 lát cắt trong chẩn đoán và điều trị” với sự hướng dẫn của TS BS. Nguyễn An Thanh - Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm chia sẻ thông tin và kinh nghiệm thực tế và ứng dụng lâm sàng của CT 128 lát cắt cho các bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh.

Chụp cắt lớp điện toán 128 lát cắt là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay với độ chính xác cao, để chẩn đoán các bệnh lý về thần kinh, sọ xoang, vùng đàu mặt cổ, tim, mạch máu tạng và chi, vùng bụng chậu… đặc biệt là chẩn đoán các bệnh lý về động mạch vành và bệnh lý phổi

-------------------------------------------