benhvienmyphuoc.vn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KHÁM CHỮA BỆNH BHYT BẰNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN, ỨNG DỤNG VssID và VNeID

06/09/2023

Hiện nay, ngoài việc sử dụng thẻ BHYT giấy, còn có 3 cách đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại MPH, đó là:

1. Sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip

  • Bạn có CCCD gắn chíp đã tích hợp thông tin BHYT, khi đến khám bệnh tại MPH bạn chỉ cần xuất trình CCCD để được đăng ký khám chữa bệnh.
  • Nhân viên tiếp nhận sẽ thực hiện quét Mã QR trên CCCD để đối chiếu và kiểm tra thông tin và tiếp nhận đăng ký khám bệnh, hướng dẫn bạn vào phòng khám.

2. Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

  • Bạn đăng nhập ứng dụng VssID trên điện thoại di dộng, mở hỉnh ảnh “Thẻ BHYT” trong mục “Quản lý cá nhân”, xuất trình để nhân viên quét Mã QR kiểm tra thông tin và tiếp nhận đăng ký khám bệnh.

3. Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VNeID

  • VNeID là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an
  • Bạn đăng nhập ứng dụng VNeID trên điện thoại di động, mở hình ảnh Thẻ BHYT trong mục “Ví giấy tờ”, xuất trình để nhân viên quét Mã QR kiểm tra thông tin và tiếp nhận đăng ký khám bệnh.

 

Trong trường hợp cả 3 ứng dụng trên bạn đều chưa cài đặt hoặc tích hợp bạn vẫn có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy (nếu bạn có thẻ giấy) hoặc bạn có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách Hàng tại Sảnh chính Bệnh viện để nhân viên hỗ trợ hướng dẫn bạn các thủ tục đăng ký khám chữa bệnh.

Việc sử dụng các ứng dụng VssID, CCCD, VNEID thay thế thẻ BHYT giấy trong các thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, mang lại nhiều tiện ích, nếu bạn chưa cài đặt/tích hợp các ứng dụng trên thì nhanh chóng cài đặt/tích hợp nhé.

MPH tiếp nhận khám chữa bệnh cho người bệnh có thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở y tế trên toàn quốc

 Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý Khách vui lòng liên hệ 02743535777 ( Ext 1090) để được tư vấn

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước
Đường TC3, Tổ 6, Khu Phố 3, Phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát, Bình Dương.
ĐT: 0274.3535.777 - Fax: 0274.3553.659
ĐT
 Cấp cứu: 0274.3535.115
Website: 
https://benhvienmyphuoc.vn
Facebook: 
https://www.facebook.com/benhvienmyphuoc
Zalo OA: 
https://zalo.me/3218616946017588505