benhvienmyphuoc.vn

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

20/11/2023

Tăng huyết áp là bệnh lý mạn tính ngày càng phổ biến, và được coi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi sự diễn biến và hậu quả khó lường.

Điều đáng lo ngại, người bệnh tăng huyết áp dễ bỏ thuốc hoặc không tái khám vì không có triệu chứng. Người bệnh thường chủ quan, không điều trị cho đến khi có biến chứng, di chứng.

 

Biến chứng của bệnh cao huyết áp

1. Các biến chứng ở não: Thiếu máu não, xuất huyết não, nhồi máu não….

2. Biến chứng về thận: Suy giảm chức năng của thận

3. Biến chứng về mắt: Xuất huyết võng mạc, giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

4. Biến chứng về mạch ngoại vi: Hẹp động mạch chậu, động mạch chân, động mạch đùi, vỡ động mạch chủ

Ngoài ra, tăng huyết áp không được điều trị có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Và các biến chứng của tăng huyết áp trở nên nguy hiểm hơn khi đi kèm các bệnh lý như: tiểu đường, tim mạch,….

Điều trị tăng huyết áp

Để điều trị tăng huyết áp hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ, sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý ngưng uống thuốc, điều trị liên tục và tái khám theo lịch hẹn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng lối sống lành mạnh như: Tập thể dục, khẩu phần ăn giảm bớt muối, dầu mỡ, hạn chế tối đa uống rượu, bỏ hút thuốc …

Hệ thống phòng khám chuyên khoa MPH với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ, đa dạng như: Siêu âm tim chẩn đoán, ECG gắng sức, siêu âm tim gắng sức, siêu âm mạch máu, Holter nhịp tim 24 giờ, Holter huyết áp 24 giờ, Hệ thống chụp Cộng hưởng từ 1,5 Tesla, chụp CT 128 lát cắt…đảm bảo việc chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý huyết áp, tim mạch.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước
Đường TC3, Tổ 6, Khu Phố 3, Phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát, Bình Dương.
Hotline: 02743535777 - 0888 015 777
Website: 
https://benhvienmyphuoc.vn
Facebook: 
https://www.facebook.com/benhvienmyphuoc
Zalo OA: 
https://zalo.me/3218616946017588505