Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

VIRUS HP – NGUY CƠ LÂY NHIỄM CHO TRẺ TỪ NỤ HÔN VÀ NHAI MỚM THỨC ĂN

20/12/2018

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn HP về lâu dài nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra viêm loét dạ dày hoặc nguy hiểm hơn là ung thư khó điều trị.

70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn HP, trong đó trẻ em dưới 10 tuổi dễ nhiễm nhất. Trẻ nhỏ do hệ miễn dịch chưa thực sự hoàn chỉnh nên nguy cơ lây nhiễm cao.

Trẻ em nhiễm HP có thể bị các biến chứng khó tiêu, viêm dạ dày cấp và mạn, loét dạ dày tá tràng, lâu dài dẫn đến ung thư. Trẻ mang khuẩn sẽ chán ăn, buồn nôn, chậm lớn, nặng nôn ra máu hoặc đi tiêu phân đen hôi.

Đường lây bệnh ở trẻ nhỏ chủ yếu là miệng – miệng và phân – miệng, trẻ được người lớn hôn, thơm vào miệng để thể hiện cử chỉ yêu thương mà không biết đã vô tình lây nhiễm virus HP nếu người lớn có khuẩn trong cơ thể. Trẻ nhỏ cũng được người lớn mớm, đút thức ăn, dùng chung đũa, uống chung ly nên khả năng lây lan bệnh rất cao.

Bên cạnh đó, trẻ còn nhỏ nên chưa có ý thức tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Trẻ thường quên rửa tay sau khi đi vệ sinh hay tiếp xúc với những khu vực không sạch sẽ, chơi đùa với con vật nuôi bẩn, là nguy cơ lây bệnh.

Cách phòng lây nhiễm HP cho trẻ:

  • Hạn chế nhai mớm thức ăn cho trẻ, hôn môi trẻ.
  • Mỗi người nên có bộ dụng cụ ăn uống riêng, không dùng chung.
  • Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng sau khi đi vệ sinh.
  • Diệt ruồi, gián… là những trung gian truyền bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *