BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC: THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CA TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ ĐẦU TIÊN

Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC: THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CA TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ ĐẦU TIÊN

13/11/2018

Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước vừa thực hiện thành công ca tán sỏi ngoài cơ thể đầu tiên cho bệnh nhân L.H.T sinh năm 12/01/1968, ngụ tại Quận 11, TP. HCM, với chẩn đoán và kết quả chụp CT scanner “có  sỏi <15mm ở hai bên thận”

Trước khi được các bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán thận có sỏi, bệnh nhân thường xuyên bị những cơn đau buốt (gọi là cơn đau quặn thận) hành hạ, khởi phát từ cơn đau toàn bộ vùng thắt lưng, đau xuyên cả ra hông, lưng. Sau khi xác định vị trí, kích thước và mức độ ảnh hưởng của sỏi đến thận, bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị thích hợp là thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể.

Ca tán sỏi được thực hiện bởi BS CKII Đoàn Trí Dũng – Giám Đốc Y khoa Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, Nguyên Trưởng khoa Ngoại niệu Bệnh viện Trưng Vương TPHCM. Sau 45 phút thực hiện, tình trạng bệnh ổn định, bệnh nhân được xuất viện ra về trong ngày.

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể này có nhiều ưu điểm như: không gây tổn thương các cơ quan nội tạng lân cận; không gây đau; không gây mê; không nằm viện và chi phí thấp.

Phát hiện bệnh sớm bệnh sỏi tiết niệu, phối hợp với tán sỏi ngoài cơ thể là một chiến lược trong điều trị sỏi tiết niệu nhằm đưa lại một hiệu quả về kinh tế và sức khỏe cho bản thân

Hình 1- Bước chuẩn bị

Hình 2- BS CKII Đoàn Trí Dũng đang thực hiện các thao tác điều chỉnh vị trí tán sỏi

Hình 3 – Bệnh nhân đang được thực hiện tán sỏi

.Việc thực hiện thành công ca tán sỏi ngoài cơ thể đầu tiên đã mở ra thêm sự lựa chọn cho các bệnh nhân bị sỏi thận, sỏi mật mà không có chỉ định mổ. Song song đó là việc thực hiện mục tiêu tối ưu hóa việc điều trị bệnh bằng các phương pháp hiện đại nhằm mục đích điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0888 015 777 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *