LỚP HỌC TIỀN SẢN THÁNG 12/2018 – CHUYÊN ĐỀ “TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG”

Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

LỚP HỌC TIỀN SẢN THÁNG 12/2018 – CHUYÊN ĐỀ “TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG”

22/12/2018

Tiếp nối thành công và hiệu quả của những lớp học tiền sản trước, sáng nay, ngày 22/12/2018, tại Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước diễn ra  lớp học tiền sản cuối cùng của năm 2018 với  chuyên đề “Tầm soát ung thư cổ tử cung” với sự hướng dẫn  của BS CKI Đỗ Trần Phong – Trưởng khoa Sản thu hút hơn 50 người đến tham dự.

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ung thư phụ khoa thường gặp nhất. Trên toàn cầu, ước tính cứ 2 phút có một phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị trong giai đoạn sớm.

“Lớp học là dịp để bệnh nhân và người dân được trao đổi kỹ hơn với bác sĩ về những thắc mắc về việc tầm soát và điều trị ung thư cổ tử cung”.

Tại lớp học, có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc điều trị ung thư cổ tử cung, điển hình như: Dấu hiệu nhận biết? Cách phòng ngừa và điều trị như thế nào?  Cần làm gì khi nếu muốn sinh con sau khi điều trị ung thư cổ tử cung?…và đã được Bác sĩ giải đáp tận tình từng chi tiết.

Bác sĩ cho biết hầu hết bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung là do một loại virút gọi là HPV (virút gây u nhú ở người) gây ra qua đường tình dục, lâu ngày dẫn đến loạn sản, gây ung thư trong biểu mô và phát triển thành ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, việc có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục sớm, hút thuốc lá… cũng được xem là những yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

“Khi bị ung thư cổ tử cung, điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần phải làm theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ về thăm khám và điều trị”

Để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, bác sĩ khuyến cáo, cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục sớm, không quan hệ với nhiều bạn tình, không hút thuốc, chích ngừa HPV, khám phụ khoa định kỳ.

Một số hình ảnh trong lớp học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *