Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

MPH: PHẪU THUẬT CA VỠ TẠNG

10/07/2019

MPH: PHẪU THUẬT CA VỠ TẠNG THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG NGHIÊM TRỌNG

HẠNH PHÚC LÀ TÌM LẠI SỰ SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH

Ngày 12/06/2019, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng Quát – Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước (MPH) đã tiến hành phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch.

phẫu thuật bệnh nhân vỡ tạng - MPH

phẫu thuật bệnh nhân vỡ tạng – MPH

Bệnh nhân là anh Mai V. S sinh năm 1997, bị tai nạn giao thông từ tuyến dưới chuyển đến Khoa Hồi Sức cấp cứu (HSCC) của MPH trong tình trạng choáng nặng (người bệnh vật vã, da, niêm mạc nhợt, huyết áp tụ, kẹp có lúc không đo được).

Ngay lập tức người bệnh được các bác sỹ thăm khám. Với kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân được chẩn đoán nhanh: Choáng, chấn thương mức độ nặng – suy thận cấp trước thận. Người bệnh được xử trí tại chỗ: truyền dịch đường tĩnh mạch, siêu âm bụng tại giường, kết quả siêu âm cho thấy: bụng nhiều máu, khả năng do vỡ tạng đặc trong ổ bụng. Bằng nhận định chuyên môn đánh giá tình trạng người bệnh rất nguy kịch, người bệnh có thể không qua khỏi nếu không được phẫu thuật khẩn cấp. Sau hội chẩn khẩn, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo bệnh viện, người bệnh lập tức được chuyển đến khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức (PTGMHS) để phẫu thuật khẩn cấp. Cas mổ kéo dài hơn 2 tiếng, trong mổ Bác sỹ ghi nhận lượng máu mất khoảng hơn 3 lít, lách vỡ độ 5, đứt đuôi tụy, rách đại tràng gốc lách, nên phải cắt bỏ lách, khâu vết thương tụy và vết thương đại tràng. Người bệnh được truyền 3 đơn vị máu và 4 đơn vị huyết tương.

Sau mổ người bệnh phục hồi tốt, huyết áp trở về mức bình thường. Sau 7 ngày sức khỏe người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Trưởng kíp mổ cũng là bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh là Bác sỹ CKI.Trần Quốc Tuấn khoa Ngoại của MPH cho biết: “đây là trường hợp chấn thương bụng kín do tai nạn giao thông, gây choáng, mất máu mức độ rất nặng, tiên lượng người bệnh tử vong cao nếu không được xử lý nhanh, cấp cứu và phẫu thuật kịp thời, cas mổ rất khó, phức tạp, người bệnh có thể gặp nhiều tai biến trong và sau mổ, thậm trí có thể tử vong do biến chứng rối loạn đông máu và suy đa tạng. Sự thành công trong việc cứu sống người bệnh là sự tận tâm, xử lý nhanh, phối hợp tốt của các chuyên khoa HSCC, GMHS, Ngoại Tổng quát”.

Bs CKI Trần Quốc Tuấn

Bs CKI Trần Quốc Tuấn

Hiện tại, mỗi ngày MPH đã tiếp nhận và cứu sống kịp thời rất nhiều trường hợp chấn thương do tai nạn giao thông: gan vỡ, lách vỡ… trong tình trạng hết sức nguy kịch, nhờ sự nhạy bén trong chẩn đoán và khẩn trương, chuyên nghiệp của nhiều chuyên khoa phối hợp. Với kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, phòng mổ đạt tiêu chuẩn khoa Ngoại Tổng Quát của MPH đã trở thành địa chỉ mà nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *