Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

MPH – HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP 17/05/2019

17/05/2019

Tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận…. và những bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới. Ước tính mỗi năm toàn cầu có khoảng 17 triệu ca tử vong do các bệnh tim mạch, trong đó 9,4 triệu ca là do biến chứng của tăng huyết áp. Vì vậy, ngày 17/5 hằng năm được Hiệp hội Tăng huyết áp thế giới chọn làm Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng, xã hội về gánh nặng bệnh tật và các biện pháp hiệu quả phòng, chống tăng huyết áp.

Tăng huyết áp có nguyên nhân quan trọng là do các hành vi nguy cơ như dinh dưỡng không hợp lý, thiếu hoạt động thể lực, hút thuốc và lạm dụng rượu bia. Theo kết quả điều tra của Bộ Y tế:  có 45% nam giới hút thuốc; 77% nam giới uống rượu bia và gần một nửa uống ở mức nguy hại; hơn một nửa dân số ăn thiếu rau/trái cây; người dân ăn muối nhiều gấp hai lần so với khuyến nghị của WHO và có khoảng 1/3 người trưởng thành thiếu hoạt động thể lực. Đây là những yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp hoặc làm cho bệnh tiến triển nặng gây biến chứng tim mạch.

Để tăng cường phòng, chống tăng huyết áp chúng ta cần phải phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia, giảm tiêu thụ muối , bảo đảm dinh dưỡng và hoạt động thể lực cho bản thân. Tăng huyết áp là bệnh mạn tính và tiến triển một cách âm thầm, nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng, gây biến chứng tim mạch trầm trọng và việc điều trị sẽ rất tốn kém, trong khi việc phát hiện sớm bằng đo huyết áp rất đơn giản, ít tốn kém.

Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước đã làm tốt vai trò thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân, đã tìm kiếm và mời các bác sỹ chuyên gia giỏi hàng đầu về khám các bệnh chuyên khoa như Tim mạch, Huyết áp, Da Liễu, Niệu, Thận…

Để thăm khám và điều trị bệnh huyết áp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được khám và điều trị tốt nhất với trình độ chuyên môn của TS Nguyễn Thị Hậu – Bs khoa Nội tim mạch Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM – Nguyên Phó Trưởng khoa Nội Tim Mạch Bệnh viện Chợ Rẫy – Khám vào sáng thứ 7 hàng tuần tại khoa Khám Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước.

Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp

Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *