Hội thi “Hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15.10.2018”

Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

• Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

Hội thi “Hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15.10.2018”

15/10/2018

Để hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10/2018”, ngày 15/10/2018 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước đã tổ chức hội thi phát động phong trào rửa tay sạch với các hình thức: tiết mục múa rửa tay do chính nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện tại khu vực sảnh chính, hướng dẫn người bệnh và người nhà 6 bước rửa tay theo quy định của BYT và mời khách trực tiếp thực hành với nhiều phần quà tặng thiết thực, song song đó là cuộc thi trang phí poster tuyên truyền vệ sinh tay với sự tham gia của các khoa phòng.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên y tế và người dân trong việc giữ gìn vệ sinh để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh đang trong mùa dịch bệnh tay chân miệng và bệnh sởi đang bùng phát hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, BS CKI Lê Ngọc Vũ – Trưởng phòng KHTH cho biết: “Là một trong những bệnh viện đa khoa tư nhân lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, hàng ngày, BVĐK Mỹ Phước tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 1500 bệnh nhân. Thời gian qua, bệnh viện luôn coi trọng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong việc chăm sóc người bệnh, trong đó có quy định bắt buộc về việc rửa tay sạch đối với cán bộ, nhân viên trước khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Hàng năm, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đều được đưa vào kế hoạch chung của Bệnh viện, được thực hiện và theo dõi liên tục. Công tác đầu tư trang thiết bị được chú trọng, việc giám sát về kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được tăng cường nên tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, vết mổ sau phẫu thuật được giảm đáng kể.”

Vệ sinh tay là biện pháp đầu tiên của 9 bước phòng ngừa chuẩn trong chăm sóc người bệnh, để thực hiện tốt công tác này, ngoài việc hướng dẫn và giám sát nhân viên y tế, bệnh viện cũng đã bố trí bình dung dịch rửa tay nhanh chứa cồn tại các vị trí cần thiết như xe tiêm, xe thay băng, buồng kỹ thuật, đầu giường bệnh nhân nặng, cửa buồng bệnh, bàn khám bệnh…vv.

Thực hiện tốt vệ sinh tay là một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả để mọi người có thể tự phòng bệnh và giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, góp phần phòng chống dịch bệnh vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Một số hình ảnh và video của hội thi

BS CKI Lê Ngọc Vũ – Trưởng phòng KHTH phát biểu khai mạc hội thi

Hình ảnh dự thi của các khoa phòng

Báo cáo thống kê tỉ lệ rửa tay của nhân viên y tế