BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI THI 5S VÀ BỆNH VIỆN “XANH – SẠCH – ĐẸP” NĂM 2018

Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI THI 5S VÀ BỆNH VIỆN “XANH – SẠCH – ĐẸP” NĂM 2018

05/11/2018

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước đã tổ chức Hội thi 5S – Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2018 với sự tham gia đầy nhiệt huyết của 17 khoa phòng với các bài dự thi liên quan đến 5S các khu vực làm việc của từng đơn vị.

Hội thi nhằm đánh giá lại quá trình triển khai phương pháp 5S gắn liền với xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp” tại các khoa, phòng của bệnh viện thông qua khảo sát thực tế và các bài thuyết trình của 17 đội tham dự. Đây là một hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh các cơ sở y tế nước ta hiện nay còn nhiều hạn chế về cảnh quan và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, “5S” được xem như một công cụ hữu hiệu để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ. Việc áp dụng nguyên tắc 5S trong y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, tránh nhầm lẫn, giảm thời gian tìm kiếm và lấy tài liệu, thiết bị, vật tư y tế, đồng thời tạo môi trường khám và điều trị tích cực, hạn chế tình trạng mất trật tự an ninh trong bệnh viện. Thêm vào đó, thông qua các hoạt động cải tiến chất lượng nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện và sự gắn kết cho toàn thể nhân viên bệnh viện.

Phát biểu tại hội thi, BS CKI Phan Công Lý – Tổng Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước là bệnh viện tuyến Huyện, có lượng bệnh nhân đến khám và điều trị khá đông. Vì vậy, ngoài việc phát triển chuyên môn, việc đảm bảo môi trường Bệnh viện “Xanh-Sạch-Đẹp” luôn được Bệnh viện chú trọng góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh. Công tác giữ gìn vệ sinh, sắp xếp nơi làm việc phải gọn gàng, khoa học, đảm bảo cho công tác chuyên môn được thuận tiện nhất. Lấy người bệnh làm trung tâm; tăng cường công tác an toàn người bệnh, vệ sinh buồng bệnh, phòng mổ, khu hành chính, khu vực ngoại cảnh; đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phân loại và xử lý rác thải y tế, trồng thêm cây xanh, dựng thêm khu vệ sinh cho người bệnh”.

Bs CKI Phan Công Lý – Tổng Giám Đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Sau một ngày thi thật sôi nổi và hào hứng, kết quả chung cuộc, Ban Tổ Chức đã trao cờ lưu niệm và khen thưởng cho các khoa/phòng xuất sắc như sau:

  • Giải nhất: Khoa Xét Nghiệm
  • Giải nhì: Khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức;
  • Giải ba: Khoa Dịch Vụ Theo Yêu Cầu và Phòng Kế Hoạch Dịch Vụ Khách Hàng,
  • Giải khuyến khích: Tổ Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn, Tổ Răng Hàm Mặt, Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Mắt, Khoa HSCC, Khoa YHCT & PHCN.

Ngoài các giải trên, còn có các giải cổ động viên cổ động sôi nổi nhất thuộc về Phòng Kế Hoạch Dịch Vụ Khách Hàng và Giải thuyết trình hay nhất về Khoa Xét Nghiệm & Khoa Dịch Vụ Theo Yêu Cầu

Hội thi là một hoạt động thực tế, đầy bổ ích để tất cả các khoa/phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hay trong việc xây dựng và triển khai thực hiện việc quản lý chất lượng “5S – Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng ” vào công việc hàng ngày tại bệnh viện. Từ đó, giúp hạn chế, ngăn ngừa những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Một số hình ảnh của Hội thi

Hình 1: Bài dự thi của Phòng Kế hoạch dịch vụ khách hàng


Hình 2: Bài dự thi Khoa Hồi sức cấp cứu


Hình 3: Bài dự thi khoa Tai Mũi Họng


Hình 4: Bài dự thi của Khoa Ngoại Tổng quát


 Hình 5: Bài dự thi của Khoa CĐHA&TDCN


 Hình 6: Bài dự thi của Khoa Răng Hàm Mặt

Hình 7: Bài dự thi của Khoa Xét nghiệm

Hình 8: Bài dự thi của Khoa Thận nhân tạo

Hình 9: Bài dự thi của Khoa Chấn thương chỉnh hình

Hình 10: Bài dự thi của Khoa Dược

Hình 11: Bài dự thi của Khoa YHCT&PHCN


Hình 12: Bài dự thi của Khoa Mắt

Hình 13: Bài dự thi của Khoa Dịch vụ theo yêu cầu

Hình 14: Bài dự thi của Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức 

 

Hình 15 : Đạt Giải nhất Khoa xét nghiệm

Hình 16: Đạt Giải nhì Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức

Hình 17 : Đạt Giải ba Phòng KHDVKH và Khoa DVTYC

Hình 18 : Đạt giải  khuyến khích

Hình ảnh các đội cổ vũ

Hình 19: Cổ động viên của Khoa YHCT & PHCN nhận quà từ Ban tổ chức

Hình 20: Phòng Kế hoạch dịch vụ khách hàng

Hình 21: Tổ kiểm soát nhiễm khuẩn

Hình 22: Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức


Hình 23: Khoa xét nghiệm

Hình 24: Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức, ban giám khảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *