Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước Tổ Chức Hội Thảo Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện Và An Toàn Người Bệnh

19/11/2019

(BDO) Sáng nay (19-3), Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh. 73 đơn vị y tế ở các tỉnh, thành như: Bình Dương, TP.HCM, Long An, Cần Thơ, Kiên Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Tiền Giang và Bình Phước đã đến tham dự

Hội thảo đã chọn những chủ đề thiết thực và hữu ích để trình bày báo cáo như: Ứng dụng công cụ Lean Six Sigma để cải tiến chất lượng bệnh viện đang rất được quan tâm trên thế giới nhưng còn mới ở Việt Nam. Công cụ 5S rất hữu ích cho các bệnh viện. Ứng dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh. Chiến lược quản lý truyền thông cho bệnh viện.

Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh hiện nay là những hoạt động bắt buộc triển khai tại tất cả các bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, một bệnh viện tư nhân tại Bình Dương trong thời gian gần đây đã có nhiều đầu tư cho hoạt động cải tiến chất lượng theo chỉ đạo của Sở y tế Bình Dương.

Hội thảo là dịp để các đơn vị y tế trong tỉnh và các tỉnh thành bạn có cơ hội kết nối, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng học hỏi và đẩy mạnh triển khai hiệu quả hoạt động này tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

T.VY