5S KHOA XÉT NGHIỆM – MPH “MỖI NGÀY 5 PHÚT– HIỆU QUẢ 5 SAO”

19/11/2019

“An toàn – Tin cậy – Kịp thời” là mục tiêu mà khoa xét nghiệm Bệnh viện Mỹ Phước luôn hướng tới nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm và sự hài lòng của người bệnh. Và một trong những chìa khóa quan trọng bậc nhất để đạt được mục tiêu trên chính là áp dụng thành công 5S vào quản lý chất lượng, quản lý chuyên môn của khoa.

Được ban lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện tiếp cận 5S lần đầu vào năm 2015, đến nay sau 4 năm áp dụng thực tiễn khoa đã đạt được nhiều thành tựu rất tích cực, góp phần quan trọng giúp cải tiến thời gian chờ trả kết quả xét nghiệm, độ tin cậy của kết quả xét nghiệm cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh – nhân viện y tế – và môi trường xung quanh.

Sau đây là một số hình ảnh về áp dụng 5S tại khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước:

hệ thống hồ sơ tài liệu - MPH

hệ thống hồ sơ tài liệu – MPH

Hệ thống hồ sơ tài liệu được thiết kế lưu trữ phù hợp với hướng dẫn của iso 15189 và quyết định 2429/QĐ-BYT

hệ thống hồ sơ tài liệu 1- MPH

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hồ sơ tài liệu, quản lý chuyên môn cũng như quản lý toàn bộ các công việc hành chính của khoa, giúp nhân viên có thể tìm thấy tài liệu cần thiết chỉ trong vòng  2 phút, hay truy cập đến những công việc cần thiết chỉ trong 20 giây.

thiết kế file mềm - MPH

thiết kế file mềm – MPH

Thiết kế File mềm quản lý xuất, nhập tồn, số lot, date toàn bộ hóa chất xét nghiệm và vật tư y tế.

sắp xếp hóa chất - MPH

sắp xếp hóa chất – MPH

Sắp xếp hóa chất – Vật tư ý tế đẹp mắt, dễ tìm, dễ lấy và dễ trả lại vị trí cũ

5S mọi vị trí - MPH

5S mọi vị trí – MPH

5s đến mọi vị trí, giúp nhân viên dễ dàng thực hiện các công việc, dễ dàng thao tác trên các dụng cụ kỹ thuật

không gian 5s - MPH

không gian 5s – MPH

Tạo không giam làm việc sạch sẽ, vui vẻ, thoải mái, khoa học giúp nâng cao được nhận thức của mọi nhân viên về ý thức và trách nhiệm đối với công việc được giao phó.

5 phút 5s - MPH

5 phút 5s – MPH

“Mỗi ngày dành ra 5 phút trước và sau giờ làm việc” Là khẩu hiệu để duy trì 5S tại Khoa, là yếu tố quan trọng giúp duy trì và cải tiển 5S, cải tiến chất lượng xét nghiệm tại khoa Xét nghiệm