Các câu hỏi thường gặp

Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

 • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu 1: Xin cho hỏi bệnh viện  Mỹ Phước có khám chữa bệnh bảo hiểm vào những ngày lễ, thứ 7 , chủ nhật ko ạ?  và thời gian gian khám bảo hiểm?

TRẢ LỜI: Khoa khám bệnh BHYT làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thời gian nhận bệnh như sau:

Thứ hai đến thứ bảy: Sáng từ 07h00-12h00, chiều từ 13h00-16h00.

Khám ngoài giờ từ 16h00 – 19h00.

Chủ nhật: Sáng từ 07h00-12h00, chiều từ 13h00-16h00.


Câu 2
: Cho e hỏi khám  chủ nhật có tính bảo hiểm không? BHYT của em ở tỉnh bình phước tới khám tại BVMP có được hưởng đúng tuyến không? Có phải giấy chuyển không?

TRẢ LỜI : Chào bạn! Bạn đến BVMP khám bệnh ngày chủ nhật vẫn được tính BHYT  như những ngày thường tuy nhiên tại BVMP có thu thêm phí phụ thu ngày chủ nhật, ngày lễ và  ngoài giờ là 30.000vnđ/ lần khám . Bệnh viện ĐK Mỹ Phước tiếp nhận khám và điều trị BHYT “ĐÚNG TUYẾN” cho tất cả khách hàng có thẻ BHYT của các Tỉnh/Thành trên toàn quốc bạn nhé.! Không cần giấy chuyển tuyến.

Câu 3: Cho e hỏi chụp MRI có được hưởng bảo hiểm y tế không?

TRẢ LỜI : Chào bạn! Chụp MRI được BHYT thanh toán trong trường hợp người bệnh được bác sỹ chỉ định để phục vụ chẩn đoán bệnh. Không thanh toán theo yêu cầu của người bệnh. Bạn nên đăng ký khám để được bác sỹ tư vấn nhé.

Câu 4: Cho mình hỏi, mình hiện làm công ty có BHYT, khi khám bệnh có đóng thêm phí gì không?

TRẢ LỜI : Chào bạn! Nếu chi phí khám bệnh của bạn dưới mức đồng chi trả (hiện nay là 195.000vnđ) bạn sẽ không  phải chi trả. Trên 195.000vnđ bạn sẽ phải đóng đồng chi trả 20% ( đối với thẻ DN4) . Ngoài ra, BVMP có thu thêm phí chênh lệch nếu bác sỹ có chỉ định cho bạn thực hiện các cận lâm sàng như: siêu âm, xquang, xét nghiệm máu,…

Câu 5: Thủ tục  đăng ký khám BHYT cần gì?

TRẢ LỜI : Chào bạn! Khi khám BHYT bạn cần xuất trình thẻ BHYT còn hiệu lực (không hết hạn, không bị báo giảm, không mất hết số thẻ,…) và giấy tờ tùy thân có ảnh như: CMND, bằng lái xe, thẻ học sinh,…

Câu 6: Cho em hỏi, em muốn đăng ký mua gói bảo hiểm tại bệnh viện thì phải làm sao? đăng ký mua bảo hiểm cần những giấy tờ gì? và giao dịch đăng ký ở đâu? Cảm ơn!

TRẢ LỜI : Để đăng ký tham gia BHYT tự nguyện bạn tham khảo các nội dung như sau:

Nơi đăng ký mua BHYT tự nguyện (cá nhân hoặc hộ gia đình)

 • Các đại lý của hệ thống Bưu điện tỉnh Bình Dương
 • Các đại lý của BHXH ở các phường/xã nơi cư trú
 • Ngay tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước

Những giấy tờ cần thiết để đăng ký mua BHYT

 • Thẻ BHYT cá nhân (khác tỉnh Bình Dương)
 • Bản photo và bản chính sổ tạm trú
 • Bản photo và bản chính chứng minh nhân dân
 • Thẻ BHYT cá nhân (trong tỉnh)
 • Bản photo và bản chính chứng minh nhân dân
 • Thẻ BHYT cho những người trong gia đình
 • Bản photo và bản chính sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú
 • Bản photo và bản chính chứng minh nhân dân những thành viên đăng ký mới
 • Bản photo thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng của tất cả thành viên trong hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (nếu có)
 • Thẻ BHYT gia hạn
 • Bản photo và bản chính chứng minh nhân dân
 • Bản photo thẻ BHYT đang sử dụng

Câu 7: Bệnh Viện Mỹ phước có thực hiện cắt da bao quy đầu không? Thời gian nằm viện bao lâu thì được về?

Trả lời: Chào bạn! Phòng khám Tiết niệu – Nam khoa tại Bệnh Viện ĐK Mỹ phước là địa chỉ uy tín và chất lượng được khách hàng tin cậy lựa chọn thực hiện cắt da bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,…hoặc thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa khác. Với đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, sự riêng tư trong điều trị,…sẽ làm hài lòng khách hàng. Sau khi phẫu thuật,  nếu sức khỏe của người bệnh ổn định sẽ được xuất viện về trong ngày.

Câu 8: Bệnh Viện Mỹ phước có test hơi thở để tìm vi khuẩn HP không ạ? Cần nhịn đói  hay không? Kết quả chính xác không ạ?

Trả lời: Chào bạn! Bệnh Viện ĐK Mỹ phước có Xét nghiệm vi khuẩn HP qua hơi thở. Đây là  phương pháp xét nghiệm tìm vi khuẩn HP trong hơi thở với nhiều ưu điểm như không xâm lấn và có độ chính xác cao, cao hơn cả nội soi và xét nghiệm máu. Phương pháp này mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái và dễ chịu  vì chỉ cần thổi hơi vào túi khí là làm xét nghiệm được. Để kết quả xét nghiệm được chính xác bạn cần lưu ý:  ngưng kháng sinh diệt trừ HP trong 4 tuần trước khi kiểm tra xét nghiệm HP qua hơi thở, ngưng các thuốc ức chế bơm Proton, kháng H2, thuốc trung hòa axit dạ dày 2 tuần. Nhịn ăn khoảng 4 đến 6 giờ trước khi thực hiện.

Câu 9: Bệnh Viện Mỹ Phước có thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung không? bằng phương pháp gì? có được sử dụng BHYT để yêu cầu được tầm soát ung thư cổ tử cung  không?

Trả lời: Hiện nay Bệnh Viên Mỹ Phước có thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung theo công nghệ ( Thinprep Pap test). ThinPrep Pap Test là một bước cải tiến vượt trội so với xét nghiệm Pap smear thông thường. Nếu xét nghiệm Pap trước đây chỉ đạt độ nhạy tới 70%, thì với ThinPrep Pap test, độ nhạy trong tầm soát ung thư CTC lên tới 98,3%. Do đây là phương pháp tầm soát bệnh và theo yêu cầu của bạn thì bạn sẽ không được hưởng BHYT.

Câu 10: Bệnh viện Mỹ Phước có tiêm chủng dịch vụ không? Và thời gian tiêm chủng từ mấy giờ? Ngày nào trong tuần?

Trả lời: Chào bạn! Dịch vụ tiêm chủng tại Bệnh viện ĐK Mỹ Phước đã hoạt động trên 10 năm, với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm luôn được cập nhật các kiến thức mới về tiêm chủng và hơn 20 loại vaccine cho trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thời gian làm việc của Phòng tiêm chủng từ 7giờ sáng đến 15h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật ( trừ ngày lễ, tết).

Câu 11: Tôi có thai đã được 37 tuần, tôi bị nhiễm viêm gan B , muốn sanh tại BVMP có huyết thanh chích ngừa cho em bé trong vòng 24 tiếng đầu  không?

Trả lời: Hiện tại bệnh viện có huyết thanh kháng viêm gan siêu vi B. Nếu mẹ mắc bệnh viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh bé sẽ được tiêm vaccine để giảm nguy cơ lây viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con.

Lịch tiêm dành cho trẻ có mẹ bị viêm gan siêu vi B ở Mỹ là 0-1-6 và nhắc lại tùy theo mức độ kháng thể định lượng lúc 9-18 tháng tuổi. Ở Việt Nam, lịch tiêm chủng của Bộ Y tế dành cho trẻ có mẹ bị viêm gan siêu vi B không khác với trẻ có mẹ bình thường và tổng cộng phải tiêm 4 mũi viêm gan B (Mũi đầu tiên tiêm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh, 3 mũi còn lại lúc 2-3-4 tháng tuổi) vì Việt Nam là vùng dịch tể viêm gan siêu vi B nên xem như bà mẹ nào cũng  có nguy cơ bị viêm gan siêu vi B. Bạn nên cho bé xét nghiệm antiHBs và HBsAg lúc bé 9-18 tháng tuổi. Nếu antiHBs <10 UI (có nghĩa đáp ứng miễn dịch của bé chưa đạt) thì cho bé tiêm lại 3 mũi vắc-xin viêm gan siêu vi B. 

Câu 12: Tôi sắp sanh bé và rất tin tưởng dịch vụ y tế tại Bệnh Viện Mỹ Phước, tôi muốn sanh bé tại BVMP nhưng băn khoăn không biết bệnh viện có dịch vụ lấy máu gót chân xét nghiệm cho trẻ sơ sinh không?

Trả lời: Chào bạn! Chương trình xét nghiệm tầm soát cho trẻ sơ sinh được thực hiện cho tất cả các trẻ sinh ra tại Bệnh viện ĐK Mỹ Phước (MPH). Và phương pháp lấy máu tại BV là gót chân của trẻ (36-48 tiếng), xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp phát hiện sớm các bệnh lý ngay trong những ngày đầu bé chào đời và có hướng điều trị kịp thời nhằm giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh, giảm tỉ lệ chậm phát triển tâm thần kinh và thể chất, giảm gánh nặng cho gia đình

Trong trường hợp những trẻ nào sau khi xét nghiệm cho kết quả bất thường BV sẽ chủ động liên lạc với người nhà qua số điện thoại đã cung cấp trong hồ sơ bệnh án  để thông báo và tư vấn các bước tiếp theo. Bạn yên tâm sử dụng gói sanh tại BV nhé.

Câu 13: Tôi có tham gia BHYT hộ gia đình nơi đăng ký ban đầu tại bệnh viện Đaklac, tôi muốn khám và điều trị bệnh Trĩ tại BVMP vậy tôi có được sử dụng BHYT cho phẫu thuật không? BVMP có phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo  không?

Trả lời: Hiện nay BVMP nhận khám đúng tuyến tất cả thẻ BHYT trên toàn quốc nên bạn có thể sử dụng BHYT để khám và điều trị bệnh, BVMP có phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo bạn nhé!

 

Câu 14: Tôi năm nay mới 45 tuổi, tôi mới khám sức khỏe định kỳ và phát hiện mình bị bệnh tiểu đường, tôi rất lo lắng! Xin hỏi bệnh viện có bác sĩ khám nội tiết không ạ?

Trả lời: Chào bạn! Bạn đừng quá lo lắng nhé! Bệnh viện ĐK Mỹ Phước (MPH) có bác sỹ nội tiết giàu kinh nghiệm thăm khám vào tất cả các ngày trong tuần, nguyên tắc trước khi xét nghiệm bạn không được ăn từ đêm hôm trước cho đến khi lấy máu để kết quả kiểm tra đường huyết được chính xác.  Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Câu 15: Tôi có vấn đề rất khó nói, tôi muốn được khám và tư vấn bác sĩ nam khoa vậy BVMP có bác sĩ khám nam khoa không ạ? và khám vào ngày nào trong tuần?

Trả lời: Chào bạn! Bệnh Viện Mỹ Phước có bác sĩ khám nam khoa và khám vào thứ 3, thứ 5, thứ 6 hằng tuần bạn nhé! 

Câu 16: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi tôi muốn cho mẹ đến Bệnh Viện Mỹ Phước để được khám sức khỏe tổng quát. Vậy cho tôi hỏi bệnh viện có khám tổng quát không? và chi phí khám tổng quát có được bảo hiểm y tế thanh toán không?

Trả lời: Chào bạn! Bệnh viện Mỹ Phước có các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp theo từng độ tuổi và giới tính. Chi phí khám sức khỏe tổng quát không nằm trong danh mục thanh toán của BHYT bạn nhé!