Doanh nghiệp đăng ký

Doanh Nghiệp đăng ký

  • Vui lòng điền vào thông tin bên dưới (*) Trường bắt buộc

BỆNH VIỆN KHÔNG THUỐC LÁ – MPH

04/06/2019

MPH: HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ (31/05/2019) – BỆNH VIỆN KHÔNG THUỐC LÁ

Ngày thế giới không thuốc lá được chọn vào ngày 31-5 hàng năm. Năm 1987, các thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới đã đề ra Ngày Thế giới không Thuốc lá nhằm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người đến nạn dịch thuốc lá và các bệnh tật, sự chết có thể phòng ngừa do thuốc lá gây ra

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Việt Nam nằm trong số 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới trưởng thành có 1 người hút thuốc. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… hiện là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài những căn bệnh nguy hiểm trên các nghiên cứu trên thế giới còn cho thấy, phụ nữ hút thuốc sẽ làm giảm 13% khả năng thụ thai và làm tăng 50% nguy cơ sảy thai và thai chết lưu. Trẻ sơ sinh bị nhiễm khói thuốc lá có nguy cơ đột tử cao gấp 2 đến 4 lần so với trẻ không tiếp xúc với khói thuốc.

Để không trở thành con nghiện, phụ thuộc vào thuốc lá, chúng ta tuyệt đối không nên thử, không được thử thuốc lá. Bởi vì đã thử là tỷ lệ nghiện rất cao. Ban đầu là nghiện nhẹ, sau đó càng ngày càng nặng với các mức độ khác nhau. Nghiện thuốc là là một bệnh tâm thần thực thể. Đặc tính của nghiện thuốc lá là xảy ra rất nhanh và khi đã nghiện rồi thì việc cai nhiện hết sức khó khăn.

Việc đưa nội dung “Bệnh viện không thuốc lá – MPH” nhằm tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá có ý nghĩa hết sức quan trọng và mang tính xã hội cao. Thời gian qua Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Phước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Vận động mọi người cùng thực hiện, trong đó cán bộ nhân viên Bệnh viện phải là những gương mẫu chấp hành đi đầu cùng thực hiện. Tổ chức ký cam kết thực hiện của tất cả các khoa/phòng. Trước mỗi khoa/phòng đều có bảng tuyên truyền “ Cấm hút thuốc lá – Bệnh viện không khói thuốc lá”.

Khi phát hiện có dấu hiệu hay nghi ngờ về phổi hay tim mạch hãy liên hệ đến ngay với Bệnh viện chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời. Cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi trình độ tay nghề cao, nơi chăm sóc sức khỏe vàng của bạn và gia đình bạn.

ngay khong hut thuoc la -MPH

ngay khong hut thuoc la -MPH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *